Write Correct SENTENCES

Mục đích duy nhất của Ngữ pháp là giúp ta VIẾT CÂU chuẩn chỉ. Một CÂU chuẩn chỉ là đơn vị của GIAO TIẾP CHUYÊN NGHIỆP. Và tin vui là Bạn chỉ cần nắm được khoàng 60-70% Ngữ pháp là có thể VIẾT CÂU chuẩn xác.

1. Những thành phần cơ bản trong câu tiếng Anh

Ai bảo VIẾT CÂU là khó? Chỉ cần nắm chắc 6 nhân tố sau và cách xây dựng nên chúng, Bạn đã có thể tự tin VIẾT CÂU chuẩn chỉ, chuyên nghiệp rồi.

2. ĐỘNG TỪ và cách chia Động từ

Bạn có bị "tẩu hỏa nhập ma" với 13 thì tiếng Anh? Đây là cách hiểu ĐƠN GIẢN nhất, HỆ THỐNG nhất giúp Bạn tự tin VIẾT CÂU chuẩn chỉ.

3. Cách viết 5 loại câu tiếng Anh

Hãy nắm chắc cách viết 5 loại câu này nhé. Đơn giản thôi! Nhớ cách dùng Trợ Động Từ (TĐT) 1. Khẳng định 2. Phủ định 3. Nghi vấn 4. Cầu khiến 5. Cảm thán.

4. Cách dùng Tính từ, Trạng từ

Thật là tuyệt vời nếu "tốt gỗ và tốt luôn cả nước sơn"! Tính từ và Trạng từ được ví như nước sơn đẹp, đầy màu sắc giúp Câu viết, Đoạn văn và Bài viết của chúng ta nổi bật hơn, tinh tế hơn, sang trọng hơn và ấn tượng hơn. Hãy học cách sử dụng chúng để tạo ra ấn tượng của riêng Bạn nhé!

5. Phát triển Câu

Đến thời điểm này, Bạn đã hiểu và làm tốt việc Viết Câu đơn giản. Bây giờ là lúc nâng cấp chúng thành những câu cao cấp hơn để diễn đạt ý Bạn muốn bày tỏ một cách sâu sắc hơn, đầy đủ hơn và chuyên nghiệp hơn.

6. Câu Bị Động

Hy vọng Bạn đã nắm chắc 7 THÌ cốt lõi cho Động từ. Bây giờ chúng ta sẽ dùng 7 THÌ cốt lõi này để chuyển đổi Câu từ THỂ Chủ động sang Bị động. Hãy luôn nhớ khái niệm Trợ Động Từ để chuyển đổi cho chuẩn xác nhé!

7. Câu Điều Kiện

"Giá mà...", "Giá như..." là những cụm từ cá nhân tôi không thích dùng vì nó là ngôn ngữ và tư duy nạn nhân. Nhưng vì đây là ngôn ngữ tiếng Anh nên ta cần biết cách diễn đạt ý này trong Câu điều kiện loại 2 và loại 3. Hãy cùng nhau tìm hiểu nào!

8. Viết Câu Nâng Cao

Bây giờ là lúc chúng ta đưa kỹ năng Viết Câu của Bạn lên tầm chuyên nghiệp hơn nữa. Hơi khó 1 chút, phải logic 1 chút đấy nhưng sẽ ổn thôi.

Huấn luyện viên của Bạn

Victoria Quỳnh Giang

Với hơn 25 năm kinh nghiệm học và dạy tiếng Anh cho người Việt, cô mong muốn giúp em thành công hơn trong học tập và LÀM CHỦ tiếng Anh.

Hãy cùng nhau LÀM CHỦ tiếng Anh GIAO TIẾP để thành công hơn!